Tìm đuôi lan man truyện

Tìm đuôi lan man truyện

Đệ nhị chương

Từ đó hắn luốn quanh quẩn bên cạnh ta nhưng cũng có khi đi biệt tăm biệt tích tận mấy tháng trời không về làm ta thực muộn phiền.Thực ra ta cũng không nghĩ hắn lại chăm sóc ta cẩn thận thế, cảm giác còn được cưng chiều hơn lúc ở với mẫu thân.Ta chợt nghĩ tiên chắc cũng sung sướng được như ta là cùng.Nhưng ta thà quay về với mẫu thân còn hơn nhìn thấy hắn với cặp mắt đỏ lừ luôn giương lên nhìn ta như thể ăn tươi nuốt sông. Dù đã chung sống bấy lâu ta vẫn thấy bủn rủn tay chân , cái cảm giác sợ hãi không lý do này mỗi khi bên hắn đều có.

Một lần sau khi đi mất dạng tròn một tuần hắn trở về đúng sinh thần của ta.Trong khi ta đang ngồi buồn chán ngoài cửa động ngắm trời ngắm mây thi thình thoảng lại có mấy con đại bàng đậu trên cây nhìn ta đắm say.Ta biết ta đẹp mà đừng nhìn nữa ta ngại.Chúng cứ nhìn ta mãi càng ngày càng tập trung đông hơn trên ngọn cây sắp gãy.Thế là đường hoàng ta cũng giương đôi mắt xanh ngọc bích của mình nhìn chúng.Không hiểu sao mấy phút sau bỗng dưng chúng lăn ra chết.Vẻ đep này dân gian hay gọi là gì nhỉ : à chim sa cá lặn nhưng đại bàng sa thì hơi kì.

Thấy chúng chết hoàng loạt thế ta thấy hơi có chút tội lỗi , vẻ đẹp của ta lại có sức hút đến nhường ấy.Thôi để ta ra cầu nguyện cho các ngươi dù gì trước khi qua thế giới bên kia được nhìn một tấm tuyệt thế dung nhan như ta chắc cũng đã thỏa nguyên rồi, ta cười thầm.

Vẫn đang suy nghĩ xem sẽ cầu gì cho lũ chim ấy ngước đầu lên đã thấy bộ mặt đáng sợ kia đang chăm chú nhìn ta. Chân ta trượt xuống,tí nữa khuôn mặt xinh đẹp của ta đã hôn băng rồi may ta thân thủ mau lẹ “Trời ơi hắn có phải ma không thế “

Một phút bàng hoàng ta nhanh chóng lấy lại bình tĩnh
Hắn đem chiếc áo choàng trên nguời hắn phủ lên trên người ta

Đệ không lạnh sao?Hôm nay là ngày đông chí , vừa nói tay hắn vừa kéo chiếc áo che kín cả người ta

Trước khi đi đã dặn đệ rồi vậy mà … hắn lắc đầu

Ta ngơ ngác nhìn hắn như thấy vật thể lạ. Hắn ngó thấy vậy chợt bật cười ,đôi tay to lớn của hắn lại vuốt lấy những sơi tóc đang vương trên vai ta xuống.Mỗi lần trở về hắn đều thích làm vậy với ta.Ta hơi bối rối một chút – hồi ấy ta còn ngây thơ lắm mà.

Xin lỗi đã để đệ ở một mình lâu như vậy ,

Ta vẫn cứ im như khúc gỗ không nói cũng không có bất cứ hành động gì.Mỗi lần hắn dịu dàng với ta, ta đều thấy có gì đó bất ổn,hay tại ta quá đa nghi.Chắc tại trước đấy luôn ấn tượng về hắn là môt kẻ độc ác tàn bạo lại là kẻ sát thủ nhất trong số huynh đệ sao.Nhớ ngày xưa mỗi lần đi làm nhiệm vụ trở về hắn lại vác theo bộ mắt lạnh lẽo sát khí hừng hực toát ra làm ta khiếp sợ phải đứng sau lưng mẫu thân ta không dám đối diện.

Không hiểu lúc nào ta đã ngồi trong lòng hắn rồi , hắn cứ ôm lấy ta bế ta mà không cần sự đồng ý của khổ chủ,tên đại hồ ly đáng ghét.Ta vội giãy giụa kịch liệt nhưng bắt gặp ánh mắt không vui của hắn ta lại im thin thít

Ta có quà tặng đệ , Khuyết Nhi

Từ trong lồng ngực,hắn lấy ra một sợi dây có mặt đá màu đỏ thẫm như máu ra.Không những thế còn phảng phất mùi gì đó rất khó nói.

Huynh , cái gì vậy ta nhìn hắn nghi hoặc. Hắn không nói gì chỉ lặng lẽ cầm vật trong tay đeo lên cổ ta. Sợi dây làm nơi đó chợt ấm áp như hơi thở của hắn đang phả vào.Không ổn! càng ngày càng nóng !hắn định hạ độc thủ ta chứ gì.Tên độc ác này ta biết hắn không dịu dàng đâu mà – mẫu thân ơi cứu con đại sư huynh giết người.

Ta thấy mặt hắn trầm xuống , chắc hắn biết ta nghĩ gì trong đầu rồi

Mãi một lúc sau không thấy động tĩnh gì ta mới có chút an tâm về món quà kì lạ kia

Hôm nay ngày gì sao lại tặng đệ vật này, cái này không phải nên tặng cho tiểu thư nào sao

Sinh thần của đệ , đệ không nhớ sinh thần mình nữa sao ?

Chính mình còn không nhớ hắn lại nhớ trong lòng ta dâng lên một cỗ xúc động , hối hận không nguôi vì đã trách lầm hắn
Ta hơi cúi đầu xuống nhìn nó,.thực sự nó rất đẹp rất hợp ý ta.Tay ta cầm nó mắt nhìn không chớp, chạm vào nó nhiệt độ bàn tay ta lại ấm lên từng hồi.

Cám ơn huynh , xin lỗi vì luôn có những ý nghĩ xấu xa về huynh – Ta hơi cúi đầu xuống

Ta biết – hắn nhìn ta cười ôn nhu, tay lại khẽ vuốt mấy sợi tóc dài của ta như đang chơi đùa cùng thứ gì thú vị lắm

Đệ thích không ?

Ta … ta …

Đệ làm sao ? Hắn cầm lọn tóc của ta quấn lên đó một cái trâm cài màu đỏ như chiếc vòng cổ

Đệ … thích … rất thích ….ta ngượng ngùng quay mặt đi tránh ánh nhìn xuyên thấu của hắn
Thích nhất màu đỏ phải không ?

Phải – Ta cúi mặt xuống,thật khổ mặt ta giờ cũng như cái màu ta yêu thích rồi

Thấy hắn vẫn ôm ta để ta dựa vào hắn mà không thấy hắn nói gì. Ta sợ hắn giận vì chuyện ta nghi ngờ nên đành lên tiếng nói chuyện trước coi như chuộc lỗi

Đệ muốn có bộ lông như huynh

Ta thích nhất đệ như bây giờ trong trắng đẹp đẽ đừng đổi sang màu đỏ giống như ta

Nhưng ….

Đừng nhưng gì cả – Hắn lấy tay che đi cái miệng nhỏ nhắn của ta rồi ôm ta từ từ chìm vào giấc ngủ.Mắt ta cứ mở to mãi không sao nhắm lại được vì hơi ấm đang bao quanh mình.Nhiệt độ ấy khác với mẫu thân của ta nó nóng hơn bức bối hơn nhưng không làm ta khó chịu.

Đôi tay hắn khi ngủ vẫn vờn lên mái tóc ta, giờ đây trong không gian yên tĩnh chỉ còn lại tiếng thở đều đều ấm nóng của hắn phả vào cổ ta , đôi mắt ngọc bích của ta nhìn những bông tuyết ngoài trời bắt đầu rơi từng hạt từng hạt.Hóa ra hắn không lạnh lùng như ta nghĩ.Lạnh quá ! ta quận tròn mình vào trong tay to lớn của hắn rồi miên man chìm sâu vào cõi mộng.
Thấm thoát đã mười lần đông chí hắn bên ta, ta cũng dần quen với cuộc sống độc lập hơn đồng nghĩa với việc tần xuất hắn xuất hiện trước mắt ta cũng dần giảm bớt. Đôi khi ta còn cảm thấy hắn đã thực sự biến mất .Thời gian cứ trôi mãi trôi mãi hắn chí còn bên ta mỗi lần sinh thần đến và trong những lần viếng thăm ít ỏi cũng không bao giờ quên đem theo những đồ vật kì lạ

Mỗi khi hắn đi xa ta thường ngồi nhìn chiếc vòng cổ hắn đã tặng ta nhìn thấy nó như cảm giác được hắn đang ở bên ta thật gần – mãi đến sau này ta mới biết sợi dây hắn tặng ta là thứ quan trọng đến nhường nào.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: